Hướng dẫn kết nối mạng LAN giữa máy tính Win 10 và Win XP

0
600
Hình Ảnh

Mến chào tất cả các bạn! Bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách để kết nối mạng LAN giữa 2 máy tính Windows 10 và Windows XP.

Mặc dù Windows XP đã bị khai tử từ lâu, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn còn một lượng người dùng đông đảo sử dụng hệ điều hành này. Vậy nếu bạn vẫn còn máy tính sử dụng Windows XP và muốn chia sẻ dữ liệu với một máy tính Windows 10 thì phải làm cách nào? Chúng ta cùng đi vào vấn đề của bài viết này nhé.

Trên máy tính Windows XP:

Trên máy Windows XP khi bạn cố gắng truy cập đến địa chỉ IP của máy Windows 10 sẽ xuất hiện bảng thông báo như hình dưới đây.

Trên máy tính Windows 10:

Và ngược lại, trên máy tính Windows 10 khi bạn truy cập vào địa chỉ IP của máy Windows XP sẽ xuất hiện thông báo như hình:

Cách kết nối mạng LAN giữa Win 10 và Win XP

Để giải quyết vấn đề này, ta sẽ thực hiện các bước sau trên máy tính chạy Windows 10.

Bước 1: Bạn mở Control Panel lên bằng cách gõ “Control Panel” vào ô tìm kiếm. Sau đó chọn đến mục Programs and Features

Bước 2: Trong Programs and Features bạn tiếp tục nhấn vào dòng “Turn Windows features on or off

Bước 3: Trong mục Windows Features bạn tìm và tích chọn vào dòng SMB 1.0/CIFS File Sharing Support. Sau đó nhấn OK như hình dưới:

Bước 4: Bạn đợi một chút cho Windows hoàn tất cài đặt SMB 1.0. Sau đó bạn bấm vào Restart Now để Win 10 khởi động lại là xong!

Sau khi khởi động lại thì bạn hãy kết nối lại thử giữa 2 máy xem thành quả nhé ^^!

Lời Kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cách chia sẻ mạng LAN giữa 2 máy tính Windows 10 và Windows XP. Nếu bạn nào thực hiện xong các bước trên mà vẫn không chia sẻ được thì xem trên 2 máy đã tắt mật khẩu chia sẻ chưa nhé!

Chúc các bạn thành công!!!

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments