Tích hợp nhiều bộ cài Windows vào USB Boot hoặc ổ cứng di động

0
1413
Hình Ảnh

Nếu như bạn đang dùng 1 chiếc USB để làm USB Boot rồi lại phải dùng 1 chiếc USB khác để làm USB cài Windows thì bạn sẽ phải cần đến 2 chiếc USB. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để tích hợp nhiều bộ cài Windows khác nhau vào 1 chiếc USB Boot duy nhất và cài được cho cả 2 chuẩn UEFI và Legacy vô cùng đơn giản.

Điều kiện để cài Windows bằng USB Boot

Chiếc USB của bạn phải có dung lượng từ 8GB trở lên (dung lượng càng cao càng tốt, vì dung lượng càng lớn thì bạn càng lưu được nhiều bộ cài Windows).

Các bước cài Windows bằng USB Boot

Bước 1: Bạn phải biết cách tạo 1 chiếc USB Boot. Nếu bạn chưa biết tạo USB Boot thì có thể xem hướng dẫn nhanh tại bài viết này: Hướng dẫn tạo USB Boot bằng HKBoot cực nhanh

Bước 2: Sau khi bạn đã có 1 chiếc USB Boot rồi thì bạn sẽ tải file ISO cài đặt Windows về và lưu trong chiếc USB Boot đó.

Link download file ISO Windows

Windows 7:

Windows 8.1:

Windows 10:

Bạn có thể tải về và lưu cả 3 file cài đặt Windows 7, 8.1, 10 vào cùng 1 chiếc USB của mình. Lúc này chiếc USB Boot của bạn sẽ là USB cài được cả 3 bản Windows 7, 8.1 và 10 (cực kỳ tiện lợi).

Muốn lưu cả 3 file cài đặt Windows vào 1 chiếc USB thì USB của bạn có dung lượng ít nhất cũng phải 16GB. Nếu USB của bạn chỉ có 8GB thì chỉ lưu đươc 1 file cài Windows thôi.

Bước 3: Sau khi đã lưu file cài Windows vào chiếc USB Boot của mình rồi thì bạn khởi động lại máy và boot vào USB.

Nếu bạn chưa biết cách boot vào USB như thế nào thì có thể xem bài viết này: Tổng hợp phím tắt và cách vào Boot, BIOS của các dòng Mainboard, Laptop

Bước 4: Sau khi vào Mini Win trên USB Boot, bạn tìm đến nơi lưu file cài đặt Windows trong chiếc USB Boot của mình đã tải.

Bước 5: Bạn muốn cài bản Windows nào thì chuột phải vào file Windows đó và chọn Mount

Bước 6: Cửa sổ mới hiện lên, bạn chạy file setup.exe để tiến hành cài đặt Windows

Bước 7: Sau khi chạy file setup.exe thì cửa sổ cài Windows xuất hiện, bạn tiền hành cài đặt như bình thường là xong! Cách này cài được cho cả 2 chuẩn UEFI và Legacy luôn.

Các bước cài Windows tiếp theo tương tự như cài bằng USB cài Win thôi. Không khác!

Nếu bạn không thành thạo các bước cài Windows thì có thể xem tiếp tại các bài viết dưới đây, chỉ cần xem từ bước cài Windows thôi nhé!

Lời kết

Thực sự cách này vô cùng tiện lợi vì bạn chỉ cần 1 chiếc USB duy nhất là đã có thể tích hợp mọi bộ cài Win vào. Cách này cài được cho cả 2 chuẩn UEFI và Legacy nên hầu như là không xuất hiện lỗi trong quá trình cài đặt. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết cách cài đặt Windows bằng USB Boot hoặc ổ cứng di động cũng được.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé ^^!

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments